ALPHA LIPID™ LIFELINE™ - SỮA NON NEW ZEALAND NHẬP KHẨU

Công dụng của sữa non

Công dụng của sữa non

Các chuyên gia sức khoẻ thường xuyên khuyến cáo các bà mẹ bằng mọi giá phải cho con bú ngay một giờ sau khi sinh, để tận dụng nguồn sữa non có chứa rất nhiều kháng thể

Với trẻ sơ sinh, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu, nên rất dễ bị các vi trùng nguy hại bên ngoài tấn công.

Trẻ sơ sinh dễ bị vi trùng xâm nhập
Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé được bảo vệ nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của mẹ cũng như được hưởng những kháng thể khoẻ mạnh được truyền qua nhau thai. Khi bé chào đời, với việc cắt rốn, nguồn kháng thể quý giá từ mẹ truyền sang cũng bị cắt theo, khiến lượng kháng thể của trẻ giảm đột ngột trong khi bé chưa có khả năng tạo ra các kháng thể đủ để đề kháng lại với các yếu tố gây bệnh.

Đây cũng là lúc bé bắt đầu chuyển sang môi trường hoàn toàn khác: nhiệt độ thay đổi, môi trường ô nhiễm, bụi bặm, và không loại trừ bé phải tiếp xúc với rất nhiều các vi khuẩn nguy hại. Theo thống kê, tiêu chảy và viêm phổi là hai bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất và gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trong năm đầu sau khi sinh.

Trong năm đầu đời, sức đề kháng của trẻ là rất yếu. Đến tháng thứ 9, sức đề kháng của trẻ mới chỉ đạt được 60% so với người trưởng thành.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất vì nó có chứa các kháng thể, đặc biệt là sữa non. Sữa non có nhiều trong 3 ngày đầu khi bé sinh.

Vì sao chúng ta cần sữa non?
Thiên nhiên rất giỏi trong việc ngăn ngừa bệnh tật cho chúng ta. Trong khi chúng ta già đi thì việc chống chọi với cảm cúm, thời tiết lạnh rất khó, năng lực và tính năng động của chúng ta bị giảm sút, da mất tính đàn hồi, trọng lượng tăng và chúng ta mất sự săn chắc của cơ bắp. Lý do là vì khi trường thành cơ thể mất dần các yếu tố kháng thể tự nhiên và tăng trưởng.

Trong gần 20 năm trở lại đây rất nhiều nghiên cứu đã chúng minh rằng sữa non cần thiết cho mọi người chứ không riêng gì trẻ sơ sinh. Sữa non có tính năng kháng oxy hóa, kháng viêm, là nguồn vitamin, khoáng chất, enzym và acid amin lớn. Sữa non giúp cơ thể loại trừ các tác nhân xâm hại, tái tạo lại hệ miễn dịch, tăng cường mức độ lành bệnh của tất cả các mô, tăng khối xương và cơ bắp và hoàn thiện quá trình lão hóa.

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng
Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa non của bò đặc biệt giống với sữa non từ các bà mẹ và mỗi giọt sữa non hứa hẹn sự sống mới nhờ thành phần có chứa:

• Globulin miễn dịch có thể cung cấp cho cơ thể sự phòng thủ tối đa đề phòng và chữa lành các căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn, nấm men, và các loại dị ứng gây ra. Sữa non chất lượng cao phải được đảm bảo chứa tối thiểu 18% globulin miễn dịch.
• Kháng thể trong sữa non được chứng minh là rất đặc biệt, có thể chống lại 19 loại mầm bệnh đặc biệt khác nhau như: E-coli, khuẩn salmonela – loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở nên độc, candida, khuẩn liên cầu – loại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng, khuẩn tụ cầu, v.v…
• Gluco protein có chức năng bảo vệ các yếu tố miễn dịch và phát triển khỏi sự phá huỷ của các loại thức uống giúp tiêu hoá ở bao tử hoặc đường ruột.
• Các yếu tố phát triển về miễn dịch giúp kích thích sự phát triển tự nhiên, và giúp tái sinh, thúc mau quá trình hoàn chỉnh của cơ, collagen, xương, sụn và mô thần kinh bị lão hoá hoặc bị thương.

Mặc dù các cơ quan y tế không ngừng khuyên chúng ta nên nuôi con bằng sữa mẹ trong suốt 12 tháng đầu đời của bé thế nhưng thực tế cho thấy rất ít người mẹ có đủ điều kiện thực hiện việc này. Chúng ta quá bận bịu với những công việc xung quanh trong xã hội năng động như hiện nay nên hầu hết các bé được mẹ dứt sữa ở giai đoạn từ 6-8 tháng tuổi.

Do nó có nhiều kháng thể và bạch cầu nên trẻ được bú sữa non sẽ tránh được dị ứng và một số căn bệnh nhiễm khuẩn. Các bạch cầu này có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn đường ruột. Do vậy, nếu cho bé bú sớm sau khi sinh và bú đều đặn, trẻ sẽ không mắc các bệnh như sởi, ho gà, ít bị viêm đường hô hấp và tiêu chảy.

Sữa non còn phòng ngừa được bệnh khô mắt, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng và tăng cân nhanh.

Việc bổ sung thêm các thành phần giúp tăng sức đề kháng cho trẻ đã luôn được các hãng sữa quan tâm. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là thành phần đưa vào này có nguồn gốc tự nhiên để bảo đảm an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả của nó đem lại. Và tất nhiên, nếu được bổ sung ngay chính sữa non sẽ là tốt nhất.

Với thành phần quý giá kể trên, sữa non không chỉ tốt cho trẻ sơ sinh mà còn tốt cho những bé trên 1 tuổi và với cơ thể trưởng thành. Sau giai đoạn dậy thì, sự tăng trưởng và việc sản xuất các yếu tố miễn dịch của cơ thể sẽ giảm từ từ. Sữa non là nguồn duy nhất chứa những yếu tố miễn dịch tự nhiên, kích thích sự tái tạo mô, đốt cháy mỡ trong cơ thể để tạo ra năng lượng và hạn chế quá trình lão hóa…

Như vậy, có thể thấy rằng sữa non kết hợp trong mình các đặc tính của vắc-xin đa năng, kích thích tố sinh học và thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ nhất, rất cần thiết và có ích không chỉ đối với trẻ em mà còn đối với người lớn.

Thành phần của sữa non?
Sữa non cung cấp những yếu tố kháng thể, yếu tố tăng trưởng và sự kết hợp hoàn hảo của các vitamin và khoáng chất nhằm bảo đảm sức khỏe, năng lực và sự tăng trưởng cho bé.

Người ta cho rằng sữa non thúc đẩy ít nhất là năm mươi cơ chế trong trẻ sơ sinh, kể cả phân chuyển tất cả những yếu tố miễn dịch và trí não tổng quát từ chính hệ miễn dịch của bà mẹ.

Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng các yếu tố kháng thể đặc biệt quan trọng và tăng trưởng cho con người có thể được cung cấp từ sữa non của bò. Sữa non của bò thật sự được dung nạp cho tất cả loài động vật có vú, kể cả con người và còn có tính năng kháng thể cao hơn gấp 40 lần so với sữa non của người. Ví dụ : sữa non của người chỉ có 2% IgG (Immunoglobulin G), loại kháng thể quan trọng trong cơ thể, so với 86% trong sữa non của bò. Ngoài ra còn có glycoprotein đặc biệt cực kỳ hiệu quả để bảo vệ các yếu tố kháng thể và tăng trưởng khỏi sự phá hủy của enzym tiêu hóa từ người lớn. Ngoài ra, sữa non còn chứa khoảng 6 yếu tố tăng trưởng, 20 yếu tố kháng thể…

Sữa non của bò, nguồn thực phẩm tự nhiên rất tốt
Thật lạ khi nghe nói sữa non của bò là loại thuốc loại thực phẩm rất tốt mà thiên nhiên ban tặng cho con người, chỉ có điều chúng ta chưa thật sự quan tâm và tận dụng nó. Trên thế giới, các chế phẩm sữa non của bò đang là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng doanh số nhanh nhất.

Các nhà khoa học thấy rằng các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng có trong sữa non của bò mẹ sau khi đẻ con gần như đồng nhất với sữa non của người và là nguồn thay thế hữu hiệu cho nhu cầu của con người. Ngoài những chất dinh dưỡng như đạm, béo, carbonhydrate, vitamin và các khoáng chất, sữa non của bò còn chứa các yếu tố tăng trưởng và miễn dịch nhưng quan trọng hơn hết là những yếu tố chuyển dịch (transfer factor). Các yếu tố chuyển dịch này sẽ kích hoạt cho việc hình thành hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh. Còn đối với người trưởng thành được sử dụng sữa non của bò thì hệ thống miễn dịch được cải thiện trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngày nay có rất nhiều chế phẩm của sữa non của bò dạng bột được sản xuất dưới dạng viên nang (capsule), viên nén (tablet), dạng gel… Chúng không phải là thuốc để trị bệnh mà được xem như thực phẩm dùng để hỗ trợ dinh dưỡng và giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Sữa non là loại thực phẩm dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ đối với cơ thể người.