ALPHA LIPID™ LIFELINE™ - SỮA NON NEW ZEALAND NHẬP KHẨU

Ngăn ngừa loãng xương bằng sữa có hàm lượng canxi cao

Ngăn ngừa loãng xương bằng sữa có hàm lượng canxi cao

Loãng xương do đâu?

Loãng xương là quá trình xương mất dần chất (nhất là hàm lượng canxi), khiến xương bị xốp, yếu và trở nên giòn và dễ gãy.

Nhiều người thường chủ quan với bệnh loãng xương do bệnh diễn ra âm thầm theo thời gian, tuổi tác, chỉ đến khi bệnh nặng, người bệnh mới cảm thấy đau, nhức âm ỉ trong xương mới khám và dùng thuốc điều trị. Theo đánh giá của các chuyên gia, khi có tuổi các tế bào xương bị lão hóa, các hóc-môn sinh dục giảm thấp, việc hấp thụ canxi và vitamin D (2 thành phần chính hình thành xương) bị giảm sút dẫn đến bệnh loãng xương.

Do đó tình trạng loãng xương càng nặng nề nếu ở tuổi trưởng thành khối lượng xương không đạt đỉnh, tức sẽ không có lượng xương dự trữ để dùng khi có tuổi. Chính điều này khiến những nam giới gầy gò hoặc nhỏ bé có nguy cơ bị loãng xương cao hơn những nam giới bình thường.

Vì sao cần ngăn ngừa sớm

Theo TS BS Lê Anh Thư, Chủ tịch Hội Loãng xương TP.HCM, Việt Nam hiện có khoảng 2,8 triệu người bị loãng xương (nữ chiếm 76%), làm khoảng 170.000 bị gãy xương do loãng xương. Con số này sẽ tăng lên khoảng 170–180% vào năm 2030. Chỉ tính riêng chi phí nằm viện điều trị các biến chứng, loãng xương trở thành một trong những bệnh mãn tính tiêu tốn nhiều tiền nhất.

TS BS Lê Anh Thư cho biết kể cả nam hay nữ, bệnh loãng xương thường diễn tiến rất thầm lặng. Vì vậy người ta hay ví bệnh loãng xương như một kẻ cắp thầm lặng, hằng ngày cứ lấy dần canxi trong ngân hàng dự trữ xương của cơ thể con người. Khi có dấu hiệu lâm sàng, thường cũng là lúc đã có biến chứng và có thể đã bị mất tới 30% khối lượng xương.

Sữa giàu canxi giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Canxi là nền tàng của hệ xương khỏe mạnh, theo nghiên cứu người ở độ tuổi dưới 50 cần 1.000mg/ngày và những người ở độ tuổi trên 50 cần 1.200mg/ngày. Chính vì vậy chúng ta cần bổ sung lượng canxi hằng ngày cho cơ thể để có một hệ xương chắc khỏe.

Về chế độ thức ăn: nên ăn các thức ăn chứa nhiều chất vôi (canxi) và vitamin D. Đối với đa số, nếu dùng các sản phẩm từ sữa, ví dụ như sữa, sữa chua, phô-mai, mỗi ngày 3 lần sẽ có đủ chất vôi cần thiết cho cơ thể. Vitamin D giúp cho cơ thể hấp thu chất vôi. Thức ăn có chứa một lượng nhỏ vitamin D như lòng đỏ trứng gà, cá nước mặn và các loại bơ chế biến bằng chất béo thực vật. Ngoài ra, còn có nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào từ ánh mặt trời (nhưng cần chú ý tránh để da bị cháy nắng).

Với người có tuổi, việc hấp thu qua đường ăn uống dần kém đi thì việc dùng sữa có hàm lượng canxi cao mỗi ngày là sự bổ sung tối ưu nhất.


Sữa non Alpha Lipid Lifeline

Sản phẩm nhập khẩu 100% từ New Zealand

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sữa non Alpha Lipid Lifeline được nhập khẩu từ New Zealand, rất phù hợp cho đối tượng người dùng phòng chống loãng xương. Alpha Lipid Lifeline cung cấp hàm lượng canxi rất cao gấp nhiều lần sữa thường (lên tới 1000mg/mỗi lần sử dụng), vitamin D và các vi chất thiết yếu khác cho cơ thể.

Chỉ với 1 ly sữa non Alpha Lipid Lifeline mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả bệnh loãng xương.