ALPHA LIPID™ LIFELINE™ - SỮA NON NEW ZEALAND NHẬP KHẨU

Sữa non của bò có nhiều điểm tương đồng sữa mẹ

Sữa non của bò có nhiều điểm tương đồng sữa mẹ

Sữa non là nguồn kháng thể thụ động chính mà mẹ có thể truyền được cho con. Đây cũng chính là nguồn giúp bảo vệ con khỏi các bệnh về ruột. Đây được coi là món quà tặng thiên nhiên quý hiếm giúp cho trẻ mới sinh được phát triển khỏe mạnh, bên cạnh đó, sữa non cũng là nguồn bổ sung các yếu tố giúp người cao tuổi chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Sữa non hay còn gọi là Colostrum là một loại dịch màu vàng, có được ngay sau khi động vật có vú mẹ sinh con. Sữa non có các kháng thể có thể truyền được từ mẹ sang con, và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho mọi người đề cao “sự quan trọng của sữa mẹ” đối với sự phát triển của trẻ mới sinh. Sữa non có rất nhiều dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả yếu tố tăng trưởng, yếu tố lipit và glucit, chống vi trùng và vi khuẩn, sự phân bào (cytokines).

Sữa non rất giàu các kháng thể miễn dịch (còn gọi là immunoglobulins) là hợp chất gồm các proteins giúp tăng cường, bảo vệ hệ miễn dịch và chống trả lại các vi khuẩn.

Sữa non của bò được xác định là có cấu trúc giống với sữa non của người. Người khi uống sữa non của bò sẽ được lợi cho sức khỏe ở những điểm sau: tăng thêm năng lượng, làm giảm các chứng bệnh về hô hấp, giảm nguy cơ bị bệnh liên quan đên dạ dày/tiêu hóa, tăng khả năng cơ thể thiêu đốt chất mỡ và tăng thêm cơ bắp, giúp điều trị vết thương chóng lành hơn, và giúp sống lâu hơn.

Bên cạnh đó, sữa non của bò có những yếu tố đặc biệt giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ba nghiên cứu sau đây đã được thực hiện để công nhận những giả thiết tác dụng của sữa non của bò (Bovine Colostrum).

Vào năm 2002, các tạp chí Bioscience, Biotechnology, Biochemistry đã nghi ngại rằng mặc dù các thực phẩm chức năng có chứa sữa non được sử dụng như một phương pháp kích thích sự tăng trưởng, không có nhiều nghiên cứu thực sự tìm hiểu về tác dụng thực sự của nó.

Để tìm ra câu trả lời, Protein tăng trưởng của sữa non – tiếng anh là Growth Protein-Colostrum (GP-C) – đã được kiểm nghiệm trên chuột để xem về mức độ phát triển và tăng trưởng. Kết quả chỉ ra rằng GP-C giúp tăng đáng kể độ tăng trưởng, đặc biệt giúp phát triển xương, qua đó đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể.

Vào năm 2007, New Microbiology đưa ra một nghiên cứu liên quan đến tác dụng của sữa non đối với người thông qua các phản ứng với vi khuẩn và vi-rút. Sau nghiên cứu này, các nhà khoa học kết luận rằng sữa non của bò có tác dụng tốt trong việc “bảo vệ các thế hệ của tương lai”. Cũng theo nghiên cứu này, sữa non của bò có vai trò như một công cụ để chống và chữa lại một số bệnh lây nhiễm do vi khuẩn hoặc vi trùng.

Theo tờ Dairy Science đã làm cuộc nghiên cứu về các yếu tố có trong sữa non của bò với nghiên cứu 55 nông trại khác nhau tại tiểu bang Pennsylvania của nước Mỹ. Sữa non thử nghiệm được các nhà khoa học đem ra phân tích về độ béo, protein, lactose, Ig, lactoferrin, nước, vitamin, và khoáng chất. Chỉ số trung bình của chất béo là 6.7, protein là 14.9, của lactose là 2.5. Nồng độ IgG1 là 35, IgG2 là 6, IgA là 1.7, IgM là 4.3, và lactoferrin là 0.8mg/ml. Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng các yếu tố có trong sữa non có nhiều và “đáng nể” hơn cả những gì người ta vẫn tin.

Ngày nay, sản phẩm sữa non của bò được coi là một loại thực phẩm không có tác dụng phụ. Đối với những người bị triệu chứng không dung nạp lactose có trong sữa, mặc dù sữa non có chứa lactose nhưng hàm lượng này rất nhỏ nên không có gì phải lo ngại.

Theo Natural Health, người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm sữa non được chiết xuất từ những con bò chỉ ăn cỏ, vì có hàm lượng kháng thể cao và an toàn bởi tính nguồn gốc nguyên liệu “tự nhiên” nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sản phẩm sữa non tốt là sản phẩm phải có được các chứng nhận an toàn và chất lượng từ tổ chức, cơ quan uy tín trên thế giới, phải dán nhãn mác với các chỉ số về hàm lượng kháng thể Immunoglobulins (Ig) đầy đủ, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên (không có thêm các chất hóa học hay chất kích thích), và nguồn gốc sản phẩm phải rõ ràng.

Thảo Lê (tổng hợp)


Sữa non Alpha Lipid Lifeline

Sản phẩm nhập khẩu 100% từ New Zealand

Giờ đây, các bà mẹ ở Việt Nam có thể mua sản phẩm sữa non Alpha Lipid được sản xuất và nhập khẩu từ New Zealand, một trong những sản phẩm được ưa chuộng của tập đoàn New Image - tập đoàn lớn nhất New Zealand về nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ sữa non.