ALPHA LIPID™ LIFELINE™ - SỮA NON NEW ZEALAND NHẬP KHẨU

Lactoferrin có trong sữa non giúp bé chống lại các mầm bệnh

Lactoferrin có trong sữa non giúp bé chống lại các mầm bệnh

Lactoferrin bản chất là một chất đạm (glycoprotein), nhưng điều đặc biệt là Lactoferrin có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao. Chính nhờ đặc điểm này, Lactoferrin có khả năng “giành giật” chất sắt với các vi khuẩn. Thông thường, khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn đòi hỏi phải có một số chất liệu để chúng có thể sinh sôi và phát triển và sắt là chất mà các vi khuẩn rất cần đến. Nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao của mình mà Lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể còn non nớt của bé. Lactoferrin có nhiều nhất trong sữa một số loài động vật có vú, đặc biệt là sữa non.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Lactoferrin có khả năng:

– Kháng khuẩn và hạn chế hoạt động của virus (như virus viêm gan C, virus rota, virus bại liệt, virus hợp bào hô hấp thường gây viêm hô hấp ở trẻ em,…)
– Điều hòa hệ thống miễn dịch.
– Tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của ruột.
– Phát triển hệ thống miễn dịch và chống viêm.
– Tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có lợi (probiotic) giúp cơ thể trẻ em ngăn ngừa nhiễm trùng, kích thích miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
– Theo một số nghiên cứu khoa học, Lactoferrin có khả năng phá vỡ tế bào gây ung thư. Các nghiên cứu khoa học này đã được đăng trên hơn 100 tạp chí chuyên ngành y khoa của Mỹ, Nhật và thế giới.

Lactoferrin hiện diện với hàm lượng rất cao trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non. Việc tuyên truyền cho trẻ sơ sinh bú mẹ sớm ngay giờ đầu tiên và tiếp tục bú mẹ hoàn toàn ít nhất đến 6 tháng tuổi là rất cần thiết, nhằm cung cấp cho trẻ một cách tốt nhất các thành phần dinh dưỡng và miễ̃n dịch. Nếu vì lý do nào đó trẻ không được bú sữa non hoặc không được bú mẹ hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời, việc bổ sung thêm các yếu tố miễn dịch từ bên ngoài, đặc biệt là Lactoferrin, nên được quan tâm.

Các sản phẩm bổ sung Lactoferrin hiện nay chủ yếu là sữa, tuy nhiên, lượng Lactoferrin trong sữa công thức thường có hàm lượng rất ít. Các bậc cha mẹ nên dùng sữa non cho trẻ vì lượng Lactoferrin trong sữa non cao hơn nhiều lần so với các loại sữa công thức trên thị trường. Việc sử dụng sữa non để bổ sung Lactoferrin gần đây mới được biết đến nhưng nó đã cho thấy hiệu quả trong việc giảm nguy cơ và mức độ nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ở trẻ sơ sinh, giảm mức độ bị tiêu chảy do virus gây ra và nôn trớ ở trẻ em.