ALPHA LIPID™ LIFELINE™ - SỮA NON NEW ZEALAND NHẬP KHẨU

Lịch sử phát triển sữa non

Lịch sử phát triển sữa non

Đầu thế kỷ 20, các nghiên cứu đã được ghi nhận rằng mức độ kháng thể trong sữa đầu tiên được tiết ra sau khi sinh (sữa non) cao hơn nhiều so với được tìm thấy trong sữa tiết ra trong khoảng thời gian từ 36 đến 72 giờ.

Người ta đã biết rằng các kháng thể này có tính chất nhất định để tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật. Trước sự phát triển của các loại thuốc lưu huỳnh và thuốc kháng sinh, sữa non được sử dụng như là chất kháng sinh tự nhiên.

Bác sĩ Albert Sabin, người được coi là người phát triển vắc-xin bại liệt đầu tiên, là một người ủng hộ việc sử dụng sữa non và ban đầu ông đã phân lập được kháng thể chống bệnh bại liệt đầu tiên từ sữa non của bò.

Khoảng 40 năm sau, Campbell và Peterson, sử dụng một lý thuyết bảo vệ tiêm chủng chính thống, phát triển một chương trình trong đó bò được tiêm chủng với một hỗn hợp của các mầm bệnh đã bị suy giảm trước khi bê con ra đời.

Sữa non được thu thập từ các loài động vật được gọi là sữa non miễn dịch hoặc sữa non tăng cường kháng thể.

Nghiên cứu được tiến hành bằng cách sử dụng sữa non chứng tỏ nó có khả năng trong việc dự phòng, ngăn ngừa và điều trị những bệnh có khả năng gây nhiễm trùng trong đường ruột, từ E.coli, Rotavirus ở trẻ sơ sinh, Cryptococcidiosis, tiêu chảy trong AIDS và bệnh nhân suy giảm miễn dịch khác, sự hình thành sâu răng và một loạt các mầm bệnh khác.

Năm 1992, Kummer là người đầu tiên chứng minh rằng sữa non từ bò không được chủng ngừa có thể ngăn ngừa bệnh đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh. Trong năm 1998, McConnell và các đồng nghiệp tại Đại học Otago, New Zealand, cùng với tập đoàn New Zealand Dairy đã chứng minh được rằng có thể sản xuất một loại sữa non từ bò cho ăn từ đồng cỏ, bò không có miễn dịch và cho thấy lượng kháng thể lớn hơn và hoạt động tốt hơn so với sữa non tăng cường kháng thể.

Nhà máy New Zealand Dairy đi tiên phong trong hệ thống thu gom sữa non thương mại đầu tiên. Hàng trăm nông dân chăn nuôi bò sữa với hơn 400 con bò đã đầu tư riêng bồn inox không gỉ và các công ty phát triển các phương tiện để thu thập, tiệt trùng, hong khô và lưu trữ sữa non với số lượng lớn.

Tập đoàn New Image đi tiên phong trong việc tiếp thị sữa non với việc tạo ra một sản phẩm từ lô hàng đầu tiên với tên gọi là Alpha Lipid Lifeline™.